5 รุ่น รถเก๋ง รถมือสอง คุณภาพเกินราคา!

สำหรับมนุษย์เงินเดือนหรือคนรายได้น้อย เรื่องของการซื้อรถยนต์มือใหม่ป้ายแดงคงเป็นเรื่องหนักอกหนักใจและสร้างความลำบากไม่ใช่น้อย แต่หากลองลดระดับจากรถมือหนึ่งมาเป็นรถมือสอง ก็น่าจะคลายกังวลใจไปได้ไม่น้อยเช่นกัน เพราะในปัจจุบันมีรถยนต์มือสองคุณภาพดี น่าใช้งานแถมราคาถูกให้คนอยากมีรถได้เลือกอย่างมากมายและ 5 อันดับรถเก๋งมือสองยอดนิยมที่ติดโผล่น่าซื้อด้วยคุณภาพที่คุ้มเกินราคา ได้แก่

อันดับ 1 Toyota Vios

รถเก๋งขนาดเล็กแต่คุณภาพไม่เล็กอันดับต้น ๆ ที่น่าใช้ ด้วยเครื่องยนต์ที่มีความทนทานและรูปลักษณ์ที่ไม่เคยตกยุค ทั้งยังหมดห่วงเรื่องของการซ่อมแซม ไม่ว่าจะเข้าอู่ไหนก็ซ่อมได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญราคามือสองก็ไม่ได้แรงจนเวอร์ประมาณเฉลี่ยราว ๆ 200,000-400,000 บาท ถ้าในอนาคตจะขายก็สามารถขายออกได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้วีออสถือเป็น รถมือสอง ยอดฮิตในท้องตลาดเลยก็ว่าได้

อันดับ 2 Toyota Yaris

รถอีโคคาร์ตระกูลโตโยต้าที่เครื่องจิ๋วแต่ตัวแจ๋ว ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเท่ห์มีสไตล์กว่ารถจำพวกเดียวกันและห้องโดยสารภายในที่กว้างขวาง ประกอบกับราคาที่หากเทียบรุ่นแล้วก็แสนถูก ส่วนเรื่องศูนย์ซ่อมหรืออู่ก็ไม่ต้องกังวล ด้วยชื่อเสียงของยี่ห้อโตโยต้าก็ไม่มีอะไรให้ต้องห่วงแล้วละ

อันดับ 3 Honda City

หากใครไม่ค่อยโดนใจกับตระกูลโตโยต้า ก็ลองหันมาทางตระกูลฮอนด้าก็ไม่เสียหาย ตัวท๊อปยอดฮิตที่น่าคบหาของฮอนด้าก็ต้องยกให้ Honda City ตัวนี้ได้เลย เป็นรถที่มีสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน แถมประหยัดน้ำมัน รูปลักษณ์ภายนอกก็สวยโฉบเฉี่ยวทันสมัยไม่ตกยุค เรื่องราคาก็ไม่ได้สูงอยู่ที่ราว ๆ 200,000-400,000 บาท ส่วนเรื่องของการซ่อมแซมก็มีทั้งศูนย์และอู่รองรับอย่างแน่นอน

อันดับ 4 Suzuki Swift

รถขนาดเล็กจำพวกอีโคคาร์ที่ไม่เคยตกเทรนอย่าง Suzuki Swift ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนอยากซื้อรถยนต์มือสองได้เป็นอย่างดี ด้วยรูปลักษณ์ขนาดเล็กกะทัดรัดและทันสมัย จึงเหมาะสำหรับเป็นรถครอบครัวขนาดเล็กหรือผู้ใช้รถมือเดียว แถมราคามือสองก็ยังแสนเบาเพียง 200,000-400,000 บาท เท่านั้น

อันดับ 5 Mazda 2

ถือเป็นรถตระกูลอีโคคาร์ที่เป็นที่ต้องการของท้องตลาดอีกรุ่นหนึ่ง หากเทียบราคาระหว่างมือหนึ่งและมือสองจะห่างกันราว ๆ 30% และถ้าพูดถึงเรื่องรูปลักษณ์ก็มีความโดดเด่นและทันสมัยเหมาะสำหรับคนยุคใหม่ ประกอบกับสมรรถนะเครื่องยนต์บวกกับเทคโนโลยีและออปชั่นต่าง ๆ ที่สร้างมาเพื่อให้เทียบเท่ากับรถตระกูลเดียวกัน ก็ถือได้ว่าทำได้ไม่น้อยหน้าเลยทีเดียว

กระนั้น หากคิดจะซื้อ รถมือสอง แล้วละก็ อย่ามองข้ามหลักการสำคัญในการซื้อเรื่องของคุณภาพเป็นหลัก ไม่ใช่เลือกเฉพาะแค่รุ่นหรือยี่ห้อที่นิยมหรืออยากได้เพียงเท่านั้น แต่ต้องมองถึงสภาพโดยรวมภายนอกไปจนถึงตัวเครื่องภายในและที่สำคัญควรเช็คประวัติรถยนต์ก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะในปัจจุบันมีผู้ซื้อโดนย้อมแมวขายไม่ใช่น้อย ถ้าไม่อยากเป็นหนึ่งในผู้โดนย้อมก็ต้องรู้จักวิธีการเลือกที่ละเอียดรอบคอบกว่ารถมือหนึ่งทั่ว ๆ ไป

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *